Gặp lại tay trống của ban nhạc Phượng Hoàng

Giữ lại ở đây một chút hình ảnh về lần đi thăm sau Tết Tân Sửu (2021), trao quà của quý anh chị em từ khắp nơi gửi về giúp cho anh Nguyễn Trung Vinh, tay trống của ban nhạc Phượng Hoàng lừng danh một thời.

Nói chuyện xong với anh Vinh, trở về mở lại những bài ghi âm cũ của ban nhạc Phượng Hoàng từ thời còn hợp tác với Tùng Giang, lắng nghe từng tiếng bass, tiếng trống, và cả tiếng hát thanh xuân rụt rè của những con người trẻ tuổi, đột nhiên bồi hồi đến lạ.

Bản video này gửi đến tất cả các anh chị em đã quan tâm, yêu mến một thời nhạc trẻ của miền Nam Việt Nam tự do, đặc biệt Cảm ơn tất cả những người đã góp sức, gửi tấm lòng đến cho vợ chồng anh Nguyễn Trung Vinh lúc này.

Trong video có sử dụng những bản ghi âm rất cũ, trong đó có tiếng guitar của Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang, tiếng trống của Trung Vinh và cả phần hát bè của Tùng Giang. Bản ghi âm vào cuối thập niên 60 ở Saigon lúc đó, được coi là có tiêu chuẩn kỹ thuật ghi âm ở mức hàng đầu Châu Á.

Ngoại trừ anh Nguyễn Trung Vinh còn sống, tất cả những người có tên nhắc ở trên, thì đang uống trà với nhau, ở một nơi nào đó rất xa.